ความเป็นมาของการวิจัย

หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ พุทธศักราช 2545 (ปรับปรุง พุทธศักราช 2546) กำหนดให้นักเรียนลงทะเบียนเรียนหมวดวิชาสามัญพื้นฐานวิชาชีพกลุ่มวิชาภาษาไม่น้อยกว่า 4 หน่วยกิต (สำนักงานมาตรฐานอาชีวศึกษาและวิชาชีพ. 2546) ซึ่งนักเรียนระดับชั้น ปวช. 2 เรียนวิชาภาษาอังกฤษอินเตอร์เน็ต (2000-1233) ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2549 โดยมีจุดประสงค์ให้นักเรียน มีทักษะทางเทคโนโลยีพื้นฐานในการสืบค้นหาข่าวสารทั่วไป ข้อมูลทางวิชาชีพจากอินเตอร์เน็ตสำหรับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และเห็นคุณค่าในการแสวงหาความรู้ด้านภาษาอังกฤษจากเว็บไซท์ต่าง ๆ ดังนั้น ผู้วิจัยจึงต้องการศึกษาความพึงพอใจในการเรียนการสอนวิชาภาษาอังกฤษอินเตอร์เน็ต ระดับชั้น ปวช. 2  ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุพรรณบุรี ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2549 และนำผลการศึกษาไปพัฒนาแผนการสอนวิชาภาษาอังกฤษอินเตอร์เน็ตให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ของผู้เรียนต่อไป

วัตถุประสงค์และเป้าหมายของการวิจัย

เพื่อให้นักเรียนมีทักษะทางเทคโนโลยีพื้นฐานในการสืบค้นหาข่าวสารทั่วไป ข้อมูลทางวิชาชีพจากอินเตอร์เน็ตสำหรับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และเห็นคุณค่าในการแสวงหาความรู้ด้านภาษาอังกฤษจากเว็บไซท์ต่าง ๆ

ผู้วิจัย : ครูวนิดา  แอนนัส

แก้ไขล่าสุด ( วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2010 เวลา 16:45 น. )