โครงการของนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช. 3)

สาขาวิชาเกษตรศาสตร์

1. การศึกษาผลผลิตของข้าวโพดหวานที่ใช้ปุ๋ยต่างชนิดกัน

ผู้จัดทำ

1. นายธีรพล  ตัวรวย

2. น.ส.วันเพ็ญ  สนธิเณร

3. น.ส.สุรางคนางค์ อินทร์มณี

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูหทัยรัตน์ เทพสถิตย์

2. การศึกษาเปอร์เซ็นต์การออกรากของกิ่งมะนาวในวัสดุชำต่างกัน

ผู้จัดทำ

1. นายประจักษ์  เชื้ออยู่

2. น.ส.รวีวรรณ  กัณหาเล่ห์

3. น.ส.น้ำทิพย์ หอมไม่หาย

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูสุชาติ  โพธิ์รัง

3. การศึกษาผลผลิตของดาวเรืองโดยใช้ปุ๋ยเคมีและปุ๋ยน้ำนิวทริแพลนท์

ผู้จัดทำ

1. นายเผด็จ  น้ำแก้ว

2. นายวุฒิพร  แก้วเรือง

3. น.ส.เพชรรัตน์ หอมไม่หาย

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูสุชาติ  โพธิ์รัง

4. การศึกษาเปรียบเทียบผลผลิตของผักบุ้งจีนที่ใช้ปุ๋ยต่างชนิด

ผู้จัดทำ

1. นายภีม  สมศรี

2. นายอิทธิพล  จันทร

3. น.ส.ศิริรัตน์  กอนจันทร์

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูหทัยรัตน์  เทพสถิตย์

5 การศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคต่อน้ำกระเจี๊ยบดอกสดและน้ำกระเจี๊ยบดอกแห้ง

ผู้จัดทำ

1. นายพรชัย  สุขสำราญ

2. นายจเด็จ  สังข์ทอง

3. น.ส.บุษกร  ปานนาวงศ์

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูน้ำอ้อย  น้ำดอกไม้

6 การศึกษาเปรียบเทียบผลผลิตของคะน้าที่ใช้ปุ๋ยต่างชนิดกัน

ผู้จัดทำ

1. นายวรรณสุรัตน์  น้ำทิพย์

2. นายนฤเบศร์  ฉัตรเที่ยง

3. นายทรงกต  ใจตรง

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูหทัยรัตน์  เทพสถิตย์

7 การศึกษาผลผลิตของถั่วงอกจากการใช้วัสดุเพาะที่ต่างกัน

ผู้จัดทำ

1. นายกรีเพชร เชื้อฉ่ำหลวง

2. น.ส.พรพิมล  แก้วระย้า

3. น.ส.ธนกานต์ พลายระหาร

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูถวิล  โสขุมา

8 การศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อกล้วยฉาบชนิดต่างๆ

ผู้จัดทำ

1. น.ส.กัลยา  แก้วบัวดี

2. น.ส.รสิตา  ปั้นทองคำ

3. น.ส.สุธิษา  เพ็ชรรัตน์

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูน้ำอ้อย  น้ำดอกไม้

9 การศึกษาการทำไข่เค็มสมุนไพรเพื่อจำหน่าย

ผู้จัดทำ

1. น.ส.อำภา ประจักษ์ดนตรี

2. น.ส.อรวรา ทรงหิรัญงาม

3. น.ส.คิม  หมอกขาว

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูอารยะ รุ่นประพันธ์

10 การศึกษาผลผลิตของข้าวโพดข้าวเหนียวที่ใช้ปุ๋ยต่างชนิดกัน

ผู้จัดทำ

1. นายวิษณุ  แป้นเขียว

2. นายเกียรติศักดิ์  ราชา

3. นายณัฐพร  ธัญญเจริญ

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูหทัยรัตน์  เทพสถิตย์

11 การศึกษาเปรียบเทียบปุ๋ยยูเรีย ชนิดเดียวกันแต่วิธีใช้ต่างกันมีผลต่อการเติบโตของผักบุ้งจีน

ผู้จัดทำ

1. นายพินัย  สิงห์บุตร

2. นายอโนชา  สุพรรณโรจน์

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูอภิวาท  งาหอม

12 การเปรียบเทียบสูตรไก่ทอดสูตรสมุนไพรที่แตกต่างกัน (ใบมะกรูด, ตะไคร้, ขิง)

ผู้จัดทำ

1. นายกวินท์  แซ่หลอ

2. นายธีรชาติ  หาญบุญศรี

3. นายสุวรรณ  พนาอุดม

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูรัตนาภรณ์  รุ่นประพันธ์

13 การทดลองการเจริญเติบโตของหอมแบ่งโดยใช้มูลสัตว์ 3 ชนิด

ผู้จัดทำ

1. นายธงชัย  เพ็งแข

2. นายสายชล  อู่อรุณ

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูอภิวาท  งาหอม

14 การทดลองทำลูกชิ้นจากกล้วยน้ำว้า

ผู้จัดทำ

1. นายวรชัย  เนียมทอง

2. นายอมรกาล  สุวรรณศิริ

3. น.ส.ปิยะดา  โพ่งวงค์

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูรัตนาภรณ์ รุ่นประพันธ์

15 การศึกษาการแตกกอของข้าว 4 สายพันธุ์ที่เหมาะสมในการปลูกช่วงฤดูหนาว

ผู้จัดทำ

1. นายเจษฎา ศรีพราหม์น้อย

2. นายธรรมนูญ รอดปลายนา

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูประโยชน์ ดอกตาลยงค์

16 การศึกษาการยืดอายุการปักแจกันของดอกกุหลาบโดยใช้สารต่างชนิด

ผู้จัดทำ

1. น.ส.บังอร เอกอ้น

2. น.ส.ชลธิชา คอนคง

3. น.ส.กมลวรรณ ฤกษ์ดี

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูสุชาติ  โพธิ์รัง

17 การเปรียบเทียบการเจริญเติบโตของโคขุนโดยการใช้อาหารข้นผสมกากน้ำตาลและไม่ผสมกากน้ำตาล

ผู้จัดทำ

1. นายสุชาติ  แตงทอง

2. นายทรงพล  พรมทอง

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูมนูญ  ชำนาญเกษกรณ์

18 การศึกษาการเจริญเติบโตของเส้นใยเห็ดนางฟ้าที่ใช้วัสดุทำก้อนเชื้อที่แตกต่างกัน

ผู้จัดทำ

1. น.ส.พรวิภา  ขาวสอาด

2. น.ส.กนกกาญจน์  ทรดี

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูสำราญ  สุธรรมแปง

19 การเปรียบเทียบการเจริญเติบโตของดอกดาวกระจายโดยการใช้ปุ๋ยต่างชนิดกัน

ผู้จัดทำ

1. นายภาคภูมิ พรมเพียงช้าง

2. นายสายนที  อุบล

3. นายชณัชภูมิ หาญพุฒ

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูอภิวาท  งาหอม

ผู้จัดทำ

20 การศึกษาวัสดุเพาะที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของต้นอ่อนทานตะวัน

1. นายสรสิทธิ์ อุสาห์

2. นายณัฐชัย พิมพขันธ์

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูอภิวาท งาหอม

21 การศึกษาน้ำสกัดสมุนไพรที่เหมาะสมต่อการทำลายเพลี้ยอ่อนของถั่วฝักยาว

ผู้จัดทำ

1. นายพลากร ภูผา

2. นายปราโมทย์ สะสีโสม

3. นายพงษ์พัฒ กรังพานิช

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูอภิวาท  งาหอม

22 การศึกษาผลผลิตของถั่วงอกที่ใช้วัสดุเพาะต่างกัน

ผู้จัดทำ

1. นายศราวุธ  แซ่ลิ้ม

2. นายประสิทธิชัย  กาฬภักดี

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูศิวนารถ ลิศนิ

23 การศึกษาผลผลิตของถั่วฝักยาวที่ปลูกโดยใช้ปุ๋ยต่างชนิดกัน

ผู้จัดทำ

1. นายอรชุน รัตนรักษ์

2. นายศิราวุฒิ เกษประทุม

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูอัมพาพันธ์ วงศ์หาจักร

24 การศึกษาน้ำสีที่ต่างกันต่อการเปลี่ยนแปลงสีของกุหลาบ

ผู้จัดทำ

1. น.ส.ราณี เปรมทอง

2. น.ส.อารียา  จินดาเวชช์

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูศิวนารถ ลิศนิ

25 การศึกษาการทำยาระบายจากดอกชมจันทร์

ผู้จัดทำ

1. น.ส.วันดี สวนแจ้ง

2. น.ส.สุชาดา ทองสุข

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูน้ำอ้อย น้ำดอกไม้

26 การศึกษาผลผลิตของผักกาดขาวที่ใช้ปุ๋ยอินทรีย์ต่างชนิด

ผู้จัดทำ

1. นายกิตติศักดิ์ รวยดี

2. นายนัตติกร ศรีพรม

3. นายนวพล พราหมณโชติ

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูอภิวาท งาหอม

27 การศึกษาผลผลิตของถั่วงอกที่ใช้ภาชนะเพาะต่างกัน

ผู้จัดทำ

1. น.ส.ปณัฎฐา เจริญฉิม

2. นายอรรถพงศ์ บุญธิมา

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูนิทัศน์  เสือเมือง

28 การศึกษาอัตราการใช้ปุ๋ยหมักที่เหมาะสมในการเพาะข้าวกล้า

ผู้จัดทำ

1. นายชลิต เหมือนนาค

2. นายณัฐพร หิรัญอ่อน

3. นายวิสูตร สุวรรณประทีป

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูประโยชน์ ดอกตาลยงค์

29 การเปรียบเทียบการใช้ฮอร์โมน IBA และกะปิในการออกรากของต้นสายหยุดแดง

ผู้จัดทำ

1. นายณัฐพล กากนิก

2. นายพิทวัส หลักเพชร

3. นายภูริวัฒน์ เหลืองวรานนท์

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูอารยะ รุ่นประพันธ์

30 การศึกษาการใช้น้ำหมักจากพืชต่างชนิดที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของผักกวางตุ้ง

ผู้จัดทำ

1. นายโสรส จ่าทา

2. นายนราทิป ทีปะลา

3. น.ส.จิราภรณ์ ชาวปลายนา

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูหทัยรัตน์ เทพสถิตย์

31 การศึกษาการใช้น้ำหมักจากบอระเพ็ดในการป้องกันหนอนกระทู้ในผักกาดขาว

ผู้จัดทำ

1. นายคำพนธ์  พุทธชาติ

2. นายนิพนธ์ คุ้มสุวรรณ

3. นายกิตตินันท์ เจริญวงศ์รัตน์

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูหทัยรัตน์ เทพสถิตย์

32 การศึกษาการเพิ่มผลผลิตผักชีโดยการใช้ปุ๋ยอินทรีย์จากมูลวัวในอัตราส่วนที่แตกต่างกัน

ผู้จัดทำ

1. นายธวัชชัย ขาวโต

2. นายถวัลศักดิ์ สมเหมาะ

3. นายกฤษณะ แก้วมงคล

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูสุชาติ โพธิ์รัง

33 การทำน้ำหมักชีวภาพจากสารสะเดาเพื่อใช้ขับไล่แมลงศัตรูพืชในผักคะน้า

ผู้จัดทำ

1. นายสวณ  โป๊ะแก้ว

2. นายธนวัฒน์  แซ่กอ

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูหทัยรัตน์ เทพสถิตย์

34 การศึกษาอัตราการใช้น้ำหมักชีวภาพจากใบตะไคร้หอมเพื่อไล่แมลงศัตรูพืชของผักกวางตุ้ง

ผู้จัดทำ

1. นายนภดล  ผลศิริ

2. นายประสาน ยังพะยอ

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูหทัยรัตน์ เทพสถิตย์

35. โครงการทำปลานิลเค็มแดดเดียวเพื่อจำหน่าย

ผู้จัดทำ

1.น.ส.ชุติมา  คัชมาตย์

2.นายอลังการ ตริยะพัฒนกำจร

ครูที่ปรึกษาโครงการ ดร.เอื้ออารี  สุขสมนิตย์

36. โครงการขุนเลี้ยงปลานิลในบ่อดินโดยใช้อาหารต้นทุนต่ำ

ผู้จัดทำ

1.นายเขมรัฐ  มโหฬาร

2.นายสมรัก  แซ่ตัน

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูเปรมจิตร์  ชลสินธุ์

37. โครงการการทำข้าวเกรียบปลาดอลลี่

ผู้จัดทำ

1.นายเอกนรินทร์  บองเพชร

2.นายอนุพงศ์  ภูฆัง

3.นายโยธิน  ธัญ0ญเจริญ

ครูรัตนาภรณ์  รุ่นประพันธุ์

ครูที่ปรึกษาโครงการ ดร.เอื้ออารี  สุขสมนิตย์

38. โครงการเลี้ยงไรแดง Moina macrocopa ด้วยระบบน้ำหยด

ผู้จัดทำ

1.นายเอกชัย  กล้าหาญ

2.นายนที  แตงทอง

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูพิศมัย  เฉลยศักดิ์

39. โครงการฟอกไข่ไรน้ำนางฟ้าด้วยน้ำส้มควันไม้

ผู้จัดทำ

1.นายปฐมโชค  แซ่อึ้ง

2.นายมนตรี  คุ้มผิวดำ

ครูที่ปรึกษาโครงการ ครูพิศมัย  เฉลยศักดิ์

40. โครงการการศึกษาชนิดของกุ้งน้ำจืดโดยใช้กับดักที่ใช้เหยื่อล่อต่างชนิดกัน

ผู้จัดทำ

1.นายกิตติพัฒน์  เชื้อวงษ์ดี

2.นายสุทธิพร  สุทธิประภา

ครูที่ปรึกษาโครงการ ดร.นุกูล  แสงพันธุ์