โครงการ ปีการศึกษา 2556

โครงการของนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช. 3) สาขาวิชาเกษตรศาสตร์
ปีการศึกษา 2556 สาขาวิชาเกษตรศาสตร์

1. เรื่อง การเปรียบเทียบน้ำหนักและความหวานของอ้อยพันธุ์ลำปาง 11 พันธุ์ขอนแก่น และพันธุ์เค200 ระหว่างการตัดอ้อยสดและการตัดอ้อยไฟไหม้ (The comparison of weight and sweetness of Lumpang 11 Khonkean and K 200 sugarcane between fresh sugar cane and burned sugar cane)

2. เรื่อง  การเปรียบเทียบชนิดของกาวในการทำกระถางจากขุยมะพร้าว (The Comparision of the Type of Glue to Produce the pot from the Coconut  Fiber)

3. เรื่อง การศึกษาการเจริญเติบโตและผลผลิตของข้าวที่มีแหนแดงและแหนเป็ดเป็นพืชร่วม (The Study of the Growth and the Production of Rice Integrated with Azolla  pinnata and Lemna perpusilla. Torr.)

4. เรื่อง การศึกษาพันธุ์ดาวเรืองตัดดอกที่เหมาะสมในช่วงฤดูหนาว (The Study of the Cutting Marigold Stain Suitable for winter)

5. เรื่อง  การศึกษาความเข้มข้นของน้ำหมักหางไหลที่มีผลต่อการกำจัดหนอนกออ้อย (The  study  of  the concentrate  of  Derris  elliptical  which  cause  in  get  rid  of  worm  sugar  cane)

6.  เรื่อง การศึกษาการเจริญเติบโตของเส้นใยเห็ดนางฟ้าภูฐานในก้อนเชื้อโดยใช้อาหารเสริมต่างชนิดกัน (The study of growth of Mycelium of Sajor-caju in the bag culture by using different supplementary food)

7. เรื่อง การศึกษาประสิทธิภาพของปุ๋ยน้ำชีวภาพที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของกุยช่าย (The Study of the Effective of Bio-Extract  to the Growth of Chinese Chive)

8. เรื่อง การศึกษาพันธุ์ดาวเรืองตัดดอกที่เหมาะสมในช่วงฤดูหนาว (The Study of the Cutting Marigold Stain Suitable for winter)

9. เรื่อง การศึกษาอัตราการใช้น้ำหมักบอระเพ็ดและยาสูบที่เหมะสมในการกำจัดเพลี้ยแป้ง (The Study of the rate of Heart-leaved moonseedand tobacco fermented which is suitable in get rid of Mealy bug)

10. เรื่อง การศึกษาความเข้มข้นของสารปรับปรุงดิน ไบโอ-ซอยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตและการแตกกอของอ้อย

(The Study of the Effection of Concentration Rate of Soil Improvement Matter to the Growth and the Shooting of the cluster of  Sugar Cane)

11. เรื่อง การศึกษาอัตราปุ๋ยน้ำชีวภาพจากไส้กล้วยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของผักกวางตุ้งในอัตราที่แตกต่าง

(The Study of the Bio-Liquid Rates from the Center of Banana Effect to the Growth of Chinese Cabbage)

12. เรื่อง การศึกษาการใช้น้ำสมุนไพรป้องกันกำจัดเพลี้ยแป้งมันสำปะหลังที่อัตราแตกต่างกัน

(The Study of the Different Ratio of the Herbal Juice to Eliminate  Mealy Bug)

13. เรื่อง การเปรียบเทียบการเจริญเติบโตและผลผลิตของข้าวพันธุ์ กข 31 ระหว่างการใช้แหนแดงและปุ๋ยเคมีสูตร 16 – 20 – 0 (The Comparision of the Growth and the Production of Rice Gor Kor 31 by using Water Velvet and Fertilizer Formula 16 – 20 – 0)

14. เรื่อง การศึกษาการใช้ขมิ้นชัน ตะไคร้หอมและโล่ติ๊นเพื่อควบคุมด้วงถั่วเขียวในภาชนะเก็บ

(The Study of Using of Turmeric Citronella Grass and Tuba Root to Control Cowpea Weevil in the Containers)

15. เรื่อง การศึกษาการใช้น้ำหมักจากปลาต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของข้าวโพดฝักอ่อน

(The Study of Bio-Extract from fish effect to the Growth and the Production of Baby Corn)

16. เรื่อง การศึกษาต้นทุน ในการผลิตอ้อยของเกษตรกร หมู่ 5 ตำบลหนองโพธิ์ อำเภอหนองหญ้าไซจังหวัดสุพรรณบุรี (พ.ศ. 2555) The Study of Cost The Sugar Cane Production From Farmer Moo 5 Nong-Pho  Nong-YasaiSuphanBuri (2012)

17.  เรื่อง การศึกษาประสิทธิภาพของสารสมุนไพรในการควบคุมมอดข้าวสาร (The Study of the Effective of  the Herbs to Control Rice Weewill)

18.  เรื่อง การใช้สารสกัดจากพืชในการกำจัดหอยเชอรี่ (Using Extraction of Plant to Eradicate Golden Apple  Snail)

แก้ไขล่าสุด ( วันจันทร์ที่ 21 กรกฏาคม 2014 เวลา 12:26 น. )